Ắc quy kín khí là gì, ắc quy kín khí, ac quy kin khi, ac quy

Website liên kết

Ắc quy kín khí là gì

16:49 - 12/07/2015

Có 2 loại ắc quy kín khí AMG (Absorbent Glass Mat), đó là ắc quy AGM VRLA (Valve Regulated Lead Acid) và ắc quy AGM Gel

Các loại ắc quy và ứng dụng của nó
Nên dùng ắc quy nước hay ắc quy khô
Ắc quy cho xe điện, xe gold
Các nguyên nhân gây hỏng ắc quy
Cách đấu nối nhiều bình ắc quy

Có 2 loại ắc quy kín khí AMG (Absorbent Glass Mat), đó là ắc quy AGM VRLA (Valve Regulated Lead Acid) và ắc quy AGM Gel

Ắc quy AGM VRLA:

Thuật ngữ "ắc quy kín khí" là chính xác nhất để đặt tên cho dòng này, vì kín khí nên không khí và dung dịch trong ắc quy không thể thoát ra ngoài ở tất cả các tư thế khác nhau. Hai cực của các dòng sản phẩm này được thiết kế rất mảnh mai: vì ắc quy này không dùng cho mục đích khởi động mà là dùng cho nhơngx môi trường cần dòng phóng ổn định và duy trì dòng phóng trong một khoảng thời gian dài.

Dòng sản phẩm này được thiết kế đa dạng cho nhiều mục đích khác nhau: bộ tích điện UPS, Inverter, Telecom, Electrical Utilities, xe điện, cửa, báo cháy, an ninh, ...

Nhà sản xuất chuyên nghiệp thường chia dòng sản phẩm này thành những phân cấp đặc thù cho những mục đích khác nhau. Ví dụ: Bộ tích điện UPS có thể cả tháng hoặc lâu hơn mới phải làm việc 1 lần nhưng với xe đạp điện/xe điện sẽ phải làm việc liên tục 7 ngày/tuần, ắc quy dùng cho hệ thống solar cũng tương tự xe điện. Vì vậy nếu lấy ắc quy dùng cho UPS gắn vào cho xe đạp điện thì là không được, ngược lại nếu lấy ắc quy được thiết kế cho xe điện đem gắn vào UPS thì lại được.

Ắc quy AGM Gel:

Cấu tạo dòng ắc quy này có khác với dòng ắc quy AGM VRLA ở chỗ: phần trên của dung dịch axit sunfuric trong ắc quy được phủ thêm một lớp Gel có tác dụng làm giảm tiến độ ăn mòn trong quá trình vận hành và cũng giúp ngăn chặn rất hiệu quả quá trình bay hơi của dung dịch (acquy cạn dịch thì không thể hoạt động được, vì vậy quá trình bay hơi của dung dịch càng chậm thì tuổi thọ của acquy càng lâu, do vậy tuổi thọ của ắc quy cũng sẽ tăng lên tương ưng.